ฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะบริหารธุรกิจ

อัตลักษณ์บัณฑิต มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย (UTCC Business Smart)

มหาวิทยาลัยได้เชิญนักธุรกิจที่มีชื่อเสียงของประเทศ ในฐานะผู้ใช้บัณฑิตมาระดมสมองร่วมกับผู้บริหารและคณาจารย์ของมหาวิทยาลัย เพื่อกำหนดอัตลักษณ์ของบัณฑิต มกค. ดังนี้

1. มีความรู้ลึกในสาขาวิชาที่ศึกษา
  2. มีความรู้พื้นฐานด้านธุรกิจ การค้า การบัญชี และคณิตศาสตร์
  3. มีความสามารถในการแก้ปัญหา (Problem Solving) และการตัดสินใจ (Decision Making)
  4. มีความสามารถคิดวิเคราะห์ (Analytical Thinking) คิดอย่างมีเหตุผล (Logical Thinking) และคิดสร้างสรรค์ (Creativity)
  5. มีความรู้และทักษะการใช้ภาษาอังกฤษธุรกิจและสามารถสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  6. มีทักษะในการนำเสนอ (Presentation)
  7. มีความรู้ความสามารถในการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศสมัยใหม่ (ICT Literacy)
  8. สามารถนำข้อมูลข่าวสารมาใช้ให้เกิดประโยชน์
  9. มีวุฒิภาวะ (Maturity) และมีความรับผิดชอบ (Responsibility and Accountability)
  10. มีความรู้ด้านวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ
  11. มีบุคลิกภาพของนักธุรกิจ (Good Personality, Business Look )
  12. รู้จักเข้าสังคม(Socialization)
  13. มีความสัมพันธภาพที่ดีและสามารถทำงานร่วมกับผู้อื่น(Interpersonal Skill)
  14. มีความรู้และตระหนักในคุณค่าของศิลปวัฒนธรรม
  15. ให้รู้จักและเข้าใจตนเองและผู้อื่น